Tham quan học tập ngoại khóa về Vũng Tàu

Nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích phát triển toàn diện học sinh, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho bản thân, giúp các em bổ sung thêm kiến thức về thực tế cuộc sống, thể tiếp cận với những kiến thức thực tế không chỉ qua sách vở, trường THPT Đông Dương đã tổ chức chuyến tham quan học tập ngoại khóa – hướng nghiệp cho các em học sinh trong nhà trường theo hành trình TP. Hồ Chí Minh – Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa – Biển Long Hải – Tịnh Thất Bồng Lai trong ngày 8 tháng 8 năm 2015.

Tập trung chuẩn bị xuất phát

Những gương mặt hào hứng cho chuyến hành trình dã ngoại

Sáng 5h30, Đoàn khởi hành rời TP. Hồ Chí Minh đi Long Hải. Trong quá trình di chuyển các em đã được Thầy cô, hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về các địa danh mà Đoàn đi qua, tổ chức các hoạt động trò chơi vui nhộn trên xe với nhiều phần quà hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

9h30, Đoàn tham quan đến nhà máy nhiệt điện Bà Rịa, tại đây các em đã được hướng dẫn viên của nhà máy thuyết minh về thời gian thành lập, vai trò và cách thức vận hành của nhà máy nhiệt điện. Các em đã được tham quan và nghe thuyết trình toàn bộ các tổ máy sản xuất, truyền dẫn, công suất của hệ thống nhà máy.

Chăm chú lắng nghe những kiến thức lý thú về nguồn năng lượng nhiệt điện

Theo dõi từng tổ hợp nhà máy dưới sự hướng dẫn, thuyết trình

của nhân viên nhà máy thủy điện

Qua việc tham quan nhà máy thủy điện Bà Rịa giúp các em hiểu biết sơ lược về lợi ích và tác hại, các phương pháp xuất ra điện năng, giáo dục tinh thần tiết kiệm nguồn năng lượng điện.

11h, Đoàn tham quan và tắm biển tại bãi biển Long Hải – bãi tắm đẹp, rất hấp dẫn với bãi cát dài, dịch vụ tham quan văn minh, chu đáo, tận tình. Tại đây các em được thỏa thích tắm biển dưới sự giám sát của Thầy cô, đội ngũ hướng dẫn viên của công ty du lịch Sài Gòn travel và nhân viên cứu hộ của biển Long Hải. Cùng tham gia chương trình trò chơi vận động trên biển như kéo co, bóng đá bãi biển.

Tham gia các trò chơi tập thể như kéo co, đá bóng bãi biển …

… thi đấu hết mình …

… và vỡ òa trong niềm vui chiến thắng

Nghỉ ngơi ăn uống sau những cuộc vui bên bãi biển xanh

14h, Đoàn đến viếng và thăm các em nhỏ mồ côi tại Tịnh Thất Bồng Lai. Các em học sinh giao lưu, thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ, cụ già, … đang sinh sống tại đây. Tìm hiểu về hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh đang sinh sống tại trung tâm, từ đó giáo dục các em về tinh thần tương thân tương ái, yêu thương giúp đỡ con người.

Thăm hỏi các em nhỏ mồ côi và tự tay trao những phần quà yêu thương

Trên đường di chuyển về TP. Hồ Chí Minh các em học sinh ghé Khu Liên Doanh Bò sữa Long Thành để mua sắm các món đặc sản như sữa tươi, mít, dâu da… để làm quà cho bạn bè và người thân.

Đoàn có mặt tại trường vào lúc 17h cùng ngày và kết thúc chuyến hành trình dã ngoại với những kiến thức bổ ích và kỉ niệm đẹp về những ngày đầu năm học.