Ký Ức Đông Dương – Ấn Tượng Và Đầy Cảm Xúc!

Đã từng tham gia khóa huấn luyện, tổ chức các chương trình đào tạo cho rất nhiều trường khác nhau, nhưng phải thừa nhận một chuyến đi đầy ấn tượng. Khi cùng cả ekip chạy thô chương trình với tên gọi “Hành trình khám phá sức mạnh bản thân”, mọi người đều tưởng tượng nội dung của khóa huấn luyện

 

Đã từng tham gia khóa huấn luyện, tổ chức các chương trình đào tạo cho rất nhiều trường khác nhau, nhưng phải thừa nhận một chuyến đi đầy ấn tượng. Khi cùng cả ekip chạy thô chương trình với tên gọi “Hành trình khám phá sức mạnh bản thân”, mọi người đều tưởng tượng nội dung của khóa huấn luyện chắc chắn sẽ khiến cho các em đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Vậy mà khi chương trình diễn ra thì người bất ngờ lại là các anh chị điều phối viên, cả những người trong ban giảng huấn!

Do địa điểm huấn luyện là ở Long Hải, để tiết kiệm thời gian thì ATY đã thống nhất với Ban giám hiệu sẽ đi từ rất sớm, 4h15 đã phải xuất phát từ cơ sở Cây Trâm rồi! Mặc dù trong kịch bản ghi vậy nhưng trong mỗi người đều lo lắng, sợ các em ngủ không đủ giấc, có chăng mình xuất phát quá sớm?? Nhiều câu hỏi đặt ra cho cả đoàn… Vậy mà khi đến ngôi trường nằm trong con hẻm lúc trời còn tối đen, cảm nhận đầu tiên chính là tiếng gọi nhau í ới. Thì ra các em đã tập trung cả rồi, người người cười nói, tay thì cầm theo chiếc gối nữa chứ! Hì hì, ngạc nhiên chưa? Bao nhiêu trăn trở đã được giải đáp rồi! Nào, tất cả mọi người lên xe, khởi hành thôi!

Với số lượng tham gia hơn 159 học viên, để đảm bảo chắc chắn mọi người đều có thể tham gia các hoạt động và hiểu được ý nghĩa của từng nội dung huấn luyện nên BTC chia các em thành 11 nhóm với sự tham gia hỗ trợ của các Thầy Cô giáo phụ trách, cùng anh chị điều phối viên để hướng dẫn các hoạt động. Lúc tập trung theo từng nhóm, nhìn các em vẫn chưa thực sự sẵn sàng để tham gia các hoạt động. Có lẽ một phần là do chưa quen với hình thức huấn luyện, có nhóc thì tranh thủ bạn chưa tập trung để trò chuyện với bạn bên cạnh, có bạn nữ thì “điệu” chút xíu… Chà chà, không biết lúc tập trung thế này thì khi tham gia các em có đảm bảo được từng hoạt động không đây? Và lại một lần nữa các học sinh trường Đông Dương lại làm tất cả phải ồ lên… Có lẽ lần đầu tiên sau rất nhiều chương trình huấn luyện mà mỗi nhóm tham gia đều nghiêm túc như thế, từng nhóm đều nghiêm túc khi lắng nghe các luật chơi, thực hiện nó với tinh thần “không từ bỏ”, trên hết đó chính là khả năng đúc kết những ý nghĩa và áp dụng nó cho những thử thách sau.

Hành trình Khám phá sức mạnh bản thân chính là những nội dung để giúp khơi gợi tinh thần gắn kết của từng thành viên, để phát huy nội lực của từng cá nhân, và quan trọng hon cả là nhìn thấy được đâu là điều quan trọng với chính mình, đâu là chỗ dựa cho mình, là đôi vai để mình đứng lên, là động lực cho mỗi người trên hành trình cuộc đời. Hơn ai hết đó cũng chính là tâm huyết của ban giám hiệu nhà trường. Ngay khi tâm sự những điều này, có lẽ các em hiểu rằng chuyến đi này k phải là sự bắt buộn mà đó là món quà_món quà từ trái tim của các Thầy Cô dành cho các em đó. Và Thầy Nhân đã thay mặt các Thầy Cô để gửi đến các em quà tặng ấy: GIA ĐÌNH.

 Một không gian rất riêng, hơn 159 con người đang thổn thức về chính suy nghĩ của mình, hoài niệm về quá khứ, những ký ức về lỗi lầm. Đã có những giọt nước mắt, những phút lặng người để hiểu rằng mình còn quá may mắn khi nhận ra giá trị lớn lao ấy luôn bên mình, để viết vài dòng: con xin lỗi Bố… con yêu Bố Mẹ nhiều lắm… Những cái ôm nhau trong sự sẻ chia ấy có lẽ là kỷ niệm khó quên trong mỗi học sinh.

Hai ngày huấn luyện, có quá nhiều điều ấn tượng, từ sự thay đổi trong suy nghĩ, ánh mắt quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc ở các thử thách tưởng chừng như không thể thực hiện được. Phút giây vỡ òa cảm xúc trong đêm gia đình… Tất cả đã trôi qua thật nhanh, còn đọng lại là những cái ôm lúc chia tay, những tiếng cảm ơn và cả cái vẫy tay chào tạm biệt… Hẹn gặp lại nhé!

Sẽ là như vậy, ATY sẽ còn gặp lại tất cả mọi người, sẽ luôn đồng hành và dõi theo từng bước của các em, Hãy cố gắng hơn nữa, hãy nỗ lực ơn nữa và nhớ rằng luôn tự hào mình đang là người may mắn: có gia đình, có Thầy Cô yêu quý, và có cả những người bạn luôn sẻ chia với mình biết bao điều. Chúc cho các em luôn học thật giỏi và thành công trên con đường mình đã chọn!