Chương trình Giáo dục phổ thông mới

Chương trình Giáo dục Phổ thông mới áp dụng ở cấp THPT bắt đầu từ năm học 2022-2023, chắc hẳn quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ có nhiều bối rối. Nhưng đừng lo, vì các thông tin sau đây sẽ giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh dễ dàng hình dung nội dung chương trình, từ đó sẽ có lựa chọn chính xác trong việc định hướng nghề nghiệp cũng như chọn môn học phù hợp với năng lực và sở thích của học sinh.

Ngoài những môn học và các hoạt động giáo dục bắt buộc, khi học tại THPT Đông Dương, bạn sẽ có cơ hội học các môn lựa chọn phù hợp với xu thế của xã hội hiện đại và cả những tiết học ngôn ngữ, năng khiếu nữa! Từ đó sẽ mở rộng cho bạn cơ hội theo đuổi nhiều ngành nghề trong tương lai!

Bên cạnh môi trường học tập lí tưởng, các hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh hoạt Câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa, các chuyến trải nghiệm tích hợp liên môn và các chuyên đề giáo dục kĩ năng sống – giá trị sống vô cùng thú vị, bổ ích cũng đang chờ đón bạn tại THPT Đông Dương!

Chương trình Giáo dục Phổ thông mới 2018

a) Các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc: Ngữ văn; Toán; Tiếng Anh; Lịch Sử; Giáo dục thể chất; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

b) Các môn học lựa chọn gồm 03 nhóm môn:

– Nhóm môn khoa học tự nhiên: Vật lí, Hoá học, Sinh học.

– Nhóm môn khoa học xã hội: Địa lí, GD kinh tế và pháp luật.

– Nhóm môn công nghệ và nghệ thuật: Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật.

Học sinh chọn 04 môn học từ 03 nhóm môn học trên.

c) Các chuyên đề học tập:

Mỗi môn học Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật có một số chuyên đề học tập tạo thành cụm chuyên đề học tập của môn học. Thời lượng dành cho mỗi chuyên đề là 10 tiết hoặc 15 tiết; tổng thời lượng dành cho cụm chuyên đề của một môn học là 35 tiết/năm học. Học sinh chọn 3 cụm chuyên đề học tập của 3 môn học.