Hội trại “Tự hào 40 năm học sinh Thành phố mang tên Bác”

Ngày 6-1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội trại truyền thống lần thứ IX năm 2015 với chủ đề “Tự hào 40 năm học sinh thành phố mang tên Bác” với sự tham gia của hơn 12.000 học sinh trung học phổ thông (THPT) và trung học cở sở (THCS).

Phần diễu hành khai mạc của trường chúng ta:

Tiểu trại Trường THPT Đông Dương

Sau nghi thức khai mạc vào buổi sáng, là phần giao lưu và tuyên dương 24 “học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác”.

Bạn Nguyễn Thanh Hùng lớp 11B1 – “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác”

Vào buổi chiều, các trại sinh được tham gia vào các trò chơi vận động, hoạt động tập thể, chấm điểm lều trại. Đây là những hoạt động thu hút sự quan tâm của hầu hết trại sinh.

Vào buổi tối, các trại sinh sẽ được tham gia vào phần hấp dẫn nhất, đó là đốt lửa trại truyền thống, chương trình văn nghệ, xây dựng phút hoạt cảnh truyền thống, gắn với hoạt động kỉ niệm 40 năm giải phóng thành phố và đọc thông điệp của học sinh thành phố Hồ Chí Minh.

 

Hội trại Truyền thống Học sinh sinh viên thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9 đã kết thúc vào tối 6 tháng 1. Hội trại không chỉ là sân chơi, nơi giao lưu thuần túy, mà qua đây còn giới thiệu những tấm gương học sinh tiêu biểu, tích cực trong học tập, luyện rèn; luôn sống tốt cho bản thân – gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, mặc dù chỉ mới tham gia lần đầu vào sân chơi này nhưng với phương châm “Học hết sức – Chơi hết mình” nên học sinh Trường THPT Đông Dương đã đạt được những thành quả đáng khen ngợi:

– Đạt giải ba toàn trại trên tổng số 22 đơn vị tham gia.

– Đạt giải nhì Trò chơi liên hoàn.

– Giải khuyến khích Cuộc thi Flashmob.

– Giải khuyến khích Hội diễn văn nghệ Cụm 6.

 

Chúc tất cả các em học thật giỏi và ngày càng năng động hơn.