Ngày hội khai trường Năm học 2022-2023

5/9/2022 NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Sau một năm lỡ hẹn vì không có ngày hội khai trường trực tiếp do dịch COVID-19, các thầy cô giáo và học sinh cả nước đều đang vô cùng hân hoan chờ đến ngày khai giảng, với tâm thế sẵn sàng để bước vào năm học mới.

trường THPT Đông Dương cũng vậy, từ rất sớm, cả thầy và trò đã chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày hội khai trường đầy ý nghĩa. “Ngày hội Khai trường” có thể nói là “đặc sản” của Đông Dương, và chắc chắn rằng nó sẽ làm các bạn học sinh phấn khởi, nhớ thương hoài những trải nghiệm ý nghĩa qua các hoạt động đầy thú vị.

Mở đầu chương trình “Ngày hội Khai trường” không phải là bài phát biểu của Hiệu trưởng mà là cuộc trò chuyện với chuyên gia đào tạo Trần Ánh Nhật Hưởng với chủ đề “Tự tin đón chào năm học mới”. Buổi trò chuyện nhằm hướng đến tạo cho các bạn học sinh một năng lượng tích cực, một khởi đầu đầy niềm vui, tất cả để hướng đến một năm học thú vị và hiệu quả.

 

Sau buổi trò chuyện cùng chuyên gia, các em tham gia hoạt động “Trò chơi lớn” với những thử thách thể hiện sự đoàn kết, khéo léo và sáng tạo.

 

Đúng nghĩa “Ngày hội học sinh”, trong ngày Khai giảng năm học mới, các em được rèn luyện thể chất, nâng cao tinh thần thể dục thể thao. Trận chung kết cầu lông đôi nam và đôi nam nữ; chung kết bóng đá nam đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Chương trình Lễ Khai giảng năm học mới được tổ chức phong phú và giàu ý nghĩa. Trong đó, bài phát biểu của Cô Lê Thị Chín – Hiệu trưởng nhà trường với không khí ấm cúng, chân tình đã góp phần khích lệ, tạo động lực rất mạnh mẽ cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới.

Ngoài hoạt động vận động, vui chơi, nơi thể hiện sự sáng tạo và đoàn kết, các em còn được thể hiện tài năng ca hát, vũ đạo qua hoạt động Văn nghệ chào năm học mới.

Với một khởi đầu sôi động và nhiều niềm vui như thế, tin chắc rằng, trong năm học mới, thầy và trò trường Đông Dương sẽ đạt được nhiều thành công, và ngày càng xứng đáng với tên gọi thân thương “Ngôi nhà thứ hai” của học trò.