Năng lượng mới – Đón chào Năm học mới

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới 2017-2018, sáng ngày 5-9 vừa qua, thầy trò Trường THPT Đông Dương đã có buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy sôi động và ý nghĩa tại Công viên Văn hóa Làng Hoa Gò Vấp.

Nội dung chương trình đã được các thầy cô trong Ban tổ chức chuẩn bị khá kĩ lưỡng với nhiều trò chơi phong phú, hấp dẫn nhằm đem đến cho tất cả các em những trải nghiệm thực sự thú vị và bổ ích trong ngày đầu tiên của năm học mới. Địa điểm được chọn là Công viên Làng Hoa với không gian rộng rãi, thoáng đãng, mát mẻ. Chính vì vậy, dù diễn ra từ 6h sáng nhưng chương trình của ngày khai giảng đã bắt đầu trong sự đón chờ háo hức của tất cả các em.

Mở đầu là màn đồng diễn thể dục nhịp điệu trên nền nhạc sôi động để làm nóng không khí chương trình. Phần mở đầu dưới sự hướng dẫn của thầy Huỳnh Quốc Hiệp không chỉ tiếp thêm năng lượng cho tất cả các em mà còn là chìa khóa để các đội chơi nhận được mật thư bước vào nội dung chính của TRÒ CHƠI LỚN.

Để về đích trong TRÒ CHƠI LỚN, các đội chơi phải lần lượt vượt qua 6 trạm với những thử thách không hề dễ dàng, đòi hỏi cả thể lực lẫn trí lực, cố gắng của từng thành viên lẫn sự gắn kết của cả tập thể. Để vượt qua trạm THỂ LỰC của Thầy Quốc – Cô Ân các đội chơi không chỉ cần sức khỏe dẻo dai mà cả sự chia sẻ, giúp đỡ giữa các thành viên nhất là các bạn nam dành cho các bạn nữ.

Trạm của Thầy Toàn – Cô Chung với thử thách đi xe đạp cắm cờ vào chai nước lại đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận

Trạm 5 của Thầy Thanh – Cô Quyên với thử thách THẤU HIỂU được đánh giá là khó vượt qua nhất bởi chỉ cần một chút thiếu tập trung của một thành viên toàn đội sẽ phải làm lại từ đầu.

Thử thách chụp ảnh với người lạ tại trạm 6 giúp các em có cơ hội thể hiện kĩ năng giao tiếp và nét văn hóa của học sinh Đông Dương.

Tinh thần đoàn kết, sự phối hợp ăn ý lại là chìa khóa để các đội vượt qua trạm số 7 của Thầy Trung – Cô Lệ.

Cuối cùng với sự nhiệt tình, tinh thần đoàn kết tập thể 11B1 và 12C2 là những đội chơi xuất sắc hoàn thành sớm nhất thử thách của Ban tổ chức. Các lớp còn lại tuy gặp nhiều khó khăn, đôi lúc tưởng như không thể vượt qua, nhưng vẫn kiên trì, nỗ lực với quyết tâm chiến đấu tới cùng, không nản chí, không bỏ cuộc cũng đã về tới đích trong niềm tự hào “ĐÔNG DƯƠNG TRONG TRÁI TIM TÔI”.

Dù chương trình kết thúc trong thời tiết nóng nực, trong cảm giác vừa mệt vừa đói vì phải hoạt động hết công suất suốt cả buổi sáng nhưng bù lại là những trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa và thú vị mà các em có được. Những nụ cười rạng rỡ, hào hứng trên gương mặt còn đẫm mồ hôi của các em có lẽ đã nói lên tất cả điều đó.

Tổ chức những hoạt động ngoại khóa mới mẻ trong ngày khai giảng nhằm giúp học sinh thực sự hào hứng trong ngày đầu tiên của năm học mới là truyền thống đã được duy trì nhiều năm tại trường THPT Đông Dương. Điều đó đã để lại ấn tượng mạnh không chỉ với những học sinh lần đầu tiên tham dự, mà ngay cả những học sinh đã gắn bó với mái trường nhiều năm vẫn luôn háo hức đón chờ. Bởi chương trình không chỉ là những khoảnh khắc, những kỷ niệm khó quên với bạn bè, thầy cô mà còn là cơ hội giúp các em thực sự được trải nghiệm và tự rút ra những bài học bổ ích cho bản thân. Đó là ý thức trách nhiệm và tinh thần tập thể. Đó là lòng kiên trì, nỗ lực hết sức. Đó là truyền thống, là tinh thần Đông Dương “Học mà chơi, Chơi để học”… Chắc chắn chương trình sẽ là nguồn động lực tinh thần, nguồn năng lượng mới để thầy trò trường THPT Đông Dương hoàn thành năm học 2017-2018 với kết quả như mong đợi.