Lễ tổng kết và phát thưởng Năm học 2015-2016

Ngày 20-05-2016 vừa qua, trường THPT Đông Dương đã tiến hành lễ tổng kết năm học 2015-2016 và phát thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng hết sức ấm cúng, thân mật.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đến từ các bạn khối 10 và 11. Tuy không mất quá nhiều thời gian tập luyện nhưng tiết mục  của bạn Thùy Trang (lớp 10A1) và bạn Anh Quân (lớp 11B1) vẫn chiếm trọn tình cảm của học sinh toàn trường. Giọng hát ngọt ngào, truyền cảm của hai bạn đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Đặc biệt nhất của phần văn nghệ là hai bài hát đầy ngẫu hứng đến từ thầy Nguyễn Chí Thanh và thầy Trương Duy Cẩn trong sự háo hức và cổ vũ cuồng nhiệt của học sinh toàn trường.

Có thể nói chương trình văn nghệ đã khiến cho không khí buổi lễ càng trở nên sôi động, hào hứng.

Phát biểu tổng kết năm học, cô Lê Thị Chín – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: thầy trò trường THPT Đông Dương đã hoàn thành xuất  sắc nhiệm vụ, mục tiêu của năm học 2015-2016. Thành tích đó đến từ sự quản lí, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường; từ sự đoàn kết, nhiệt tình, tận tụy của tập thể thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường; từ những nỗ lực phấn đấu của tất cả các em học sinh. Cô Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả quý thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường. Đối với các em học sinh, cô Hiệu trưởng đã chúc mừng thành tích mà các em đạt được và chúc các em tiếp tục phát huy được thành tích đó tương lai nhất là các em khối 12 khi kỳ thi THPT Quốc gia đã cận kề.

Trong phần được các em học sinh chờ đợi nhất của buổi lễ, thầy Nguyễn Thanh Bình đã thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường đọc các quyết định khen thưởng dành cho những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Với những nỗ lực không mệt mỏi trong suốt một năm học tập, rèn luyện và sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô, các em đã đạt được những thành tích vô cùng đáng tự hào. Năm học vừa qua toàn trường có 54 em đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến, 9 em đạt đanh hiệu Học sinh Giỏi. Trong số đó nhiều em đã duy trì được thành tích học tập xuất sắc qua các năm. Cũng có những em đây lần đầu tiên được tận hưởng cảm giác đứng trên sân khấu nhận giấy khen và phần thưởng nên không khỏi rụt rè, ngượng ngùng. Nhưng tất cả đều hòa chung trong niềm vui sướng, hạnh phúc và tự hào.

Những gương mặt xuất sắc của tập thể lớp A3

Những nụ cười không thể tươi hơn!

Bên cạnh Giấy khen và phần thưởng được trao ngay tại buổi lễ, các em còn nhận được những học bổng giá trị tương ứng với thành tích học tập của mình. Theo đó những học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, Học sinh Tiên tiến hạng Nhất, Nhì, Ba sẽ được giảm tương ứng 30%, 15%, 10%, 5% học phí học kì I năm học 2016-2017. Đây là chính sách đã được nhà trường duy trì liên tục ngay từ những ngày đầu thành lập.

Những học sinh được nhận học bổng “Học sinh Tiên tiến hạng nhì”

Những học sinh được nhận học bổng “Học sinh Tiên tiến hạng nhất”

Những gương mặt ưu tú với danh hiệu “Học sinh Giỏi”

Đặc biệt phần thưởng vinh dự nhất, giá trị nhất đã được trao cho em Phan Đức Tuấn học sinh lớp 10A1. Đó là phần thưởng Học sinh xuất sắc nhất trường cùng học bổng trị giá 50.000.000VNĐ (năm mươi triệu đồng). Cậu học trò hiếu học đến từ Khánh Hòa cũng chính là người đã nhận được học bổng trị giá 194.000.000VNĐ (một trăm chín mươi bốn triệu đồng) từ trường THPT Đông Dương vào tháng 5-2015 sau khi tốt nghiêp THCS với thành tích xuất sắc.

Buổi lễ Tổng kết đã kết thúc trong sự hân hoan, phấn khởi của toàn thể thầy và trò trường THPT Đông Dương. Những thành tích xuất sắc của năm học vừa qua chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường duy trì “truyền thống và tinh thần Đông Dương”, tiếp tục phát triển và vươn lên trong thời đại mới.