Mừng Xuân Ất Mùi – Xuân yêu thương

Cùng hòa mình trong không khí rộn ràng của thời khắc quan trọng nhất trong năm. Những cành mai vàng tươi và gốc đào hồng thắm trên những con đường đã thay lời chào tạm biệt năm Giáp Ngọ 2014 và hân hoan chào mừng Tết Ất Mùi 2015 đang đến cận kề. Thầy và trò trường THPT Đông Dương cũng không thể bỏ qua ngày hội sinh hoạt đầy ý nghĩa năm nay, với kế hoạch chuẩn bị và luyện tập trong thời gian khá dài. Chuỗi sinh hoạt “Mừng Xuân Ất Mùi – Xuân Yêu Thương” đã chính thức bắt đầu từ ngày 09/02 đến ngày 11/02.

Phần 1: Sinh hoạt ngoại khóa vào tối ngày 09/02 với chủ đề “Xuân Yêu Thương” cùng chuyên gia Trần Việt Quân – Tổng Giám đốc Bách Khoa Computer (thành viên sáng lập và điều hành Câu lạc bộ “Dạy con nên người).

Mở đầu là phần hoạt náo đầy vui nhộn với anh MC dễ thương của chương trình.

Tiếp theo là chương trình giao lưu với chuyên gia Trần Việt Quân, các em có cơ hội hỏi và được giải đáp các thắc mắc về chủ đề “Các nguyên tắc dẫn đến thành công”.

Một lần nữa các em được tham gia vào chương trình “đếm số” với mục đích thể hiện tinh thần trách nhiệm. Các đội trưởng và thành viên của mội đội đã cùng nhau đoàn kết vượt qua thử thách. Mặc dù thử thách vô cùng khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các bạn đã xuất sắc vượt qua thử thách.

Chương trình kết thúc với nội dung sâu lắng, đáng suy nghĩ về bài học làm người trong mỗi các em

Phần 2: Chương trình sinh hoạt chiều tối ngày 10/02

Nội dung sinh hoạt tối thứ 3 khá phong phú với các chuỗi hoạt động như sau: Văn nghệ, lô tô, gian hàng ẩm thực, và đặc biệt là chương trình giao lưu với Nhạc sĩ  – Ca sĩ Sỹ Luân và nhóm nhạc.

  • Chương trình văn nghệ với sự đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung cho đến trang phục

Tiết mục văn nghệ “Non Nước Hữu Tình” của 12C2

Tiết mục văn nghệ “Múa Alisha” đầy sắc màu của lớp 12C2 và12C3

Tiết mục nhảy hiện đại của tập thể lớp 11B1

Tiết mục “Liên khúc Xuân” rộn ràng và ý nghĩa của lớp 12C1

 

  • Khác với chương trình lô tô năm ngoái – năm Giáp Ngọ. Để tăng tinh thần thi đua, tự giác, chương trình bán vé và hát lô tô đoàn trường đã giao về cho từng đơn vị lớp tự điều khiển.

 

  • Song song với chương trình văn nghệ là hoạt động của các gian hàng ẩm thực của các lớp.

 

  •  Đặc biệt năm nay còn có sự tham gia giao lưu văn nghệ của Trường Đại học FPT, Đại Học Nguyễn Tất Thành và Đại Học Sài Gòn Tech.

Khách mời đến từ Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, ca sĩ “Vicky Nhung” đã có tiết mục giao lưu văn nghệ tuyệt vời cùng các em.

  • Chương trình đặc biệt: Giao lưu với Nhạc Sĩ – Ca Sĩ nổi tiếng Sỹ Luân.

Vào 20h30, Nam Nhạc sĩ  – Ca sĩ Sỹ Luân đã có mặt tại trường THPT Đông Dương và biểu diễn. Thay mặt cho quý thầy cô và toàn thể các bạn học sinh, em Nguyễn Thị Phương Thảo đã lên tặng lẵng hoa kỷ niện cho Ca Sĩ Sỹ Luân.

Các em được thưởng thức tác phẩm âm nhạc mới nhất trong album “Khoảng Lặng” của ca sĩ Sỹ Luân được dự kiến phát hành vào mùa Valentine.

Cùng với nam ca sĩ, các bạn nam đã cùng lên sân khấu, cùng giao lưu với khách mời đặc biệt của trường.

Chụp ảnh kỷ niệm của ca sĩ cùng với các thầy cô trong trường.

 

 

 

Phần 3: Sáng ngày 11/02 : Thi nhảy Flashmob và trò chơi liên hoàn.

6h30, tất cả các bạn học sinh và thầy cô đã tập trung tại sân bóng đá trường THPT Đông Dương để tham gia chương trình sinh hoạt cuối cùng trong chuỗi sinh hoạt Mừng Xuân Ất Mùi.

Các nhóm nhảy các lớp đã hăng say luyện tập hơn nữa tháng qua và đây là thành quả bài nhảy Flashmob của các em

Mở đầu là tiết mục của 10A1:

Tiết mục của 11B1:

Tiết mục của 12 C1:

Tiết mục của 12C2:

Tiết mục của 12C3:

Và các khoảng khác vui nhộn của các trò chơi liên hoàn:

Trò 1: Đua Thuyền:

Trò 2: Ông táo về trời:

Trò 3: Mâm Cỗ ngày tết:

Trò 4: Thưởng thức hương vị tết:

Trò 5: Vui tết Ất Mùi:

Trò 6: Đổ nước vào chai:

Trò 7: Xoay Rubik

Kết quả chung cuộc: Tập thể lớp 12C1 xuất sắc giành cả 3 giải: Giải nhất Flashmob, Giải nhất trò chơi liên hoàn, giải tập thể cổ động viên nhiệt tình nhất.

3 buổi sinh hoạt với 3 hình thức và nội dung khác nhau đã kết thúc chuỗi hoạt Mừng Xuân và kết thúc những lo toan, áp lực cũng như những thiếu sót của năm cũ – năm Giáp Ngọ để tưng bừng, rộn ràng đón một năm mới  – Năm Ất Mùi 2015 đầy thành công và may mắn.

Chúc toàn thể quý thầy cô và các các em học sinh có kỳ nghỉ năm mới tràn đầy an khang hạnh phúc.