Lễ Tri ân và Trưởng thành Năm học 2015

18 tuổi, cái tuổi mà mọi người vẫn bảo nhau là đã lớn, đã trưởng thành. 18 tuổi, các em bước vào cuộc sống với bao niềm mơ ước trong veo, đầy sức sống của cái tuổi căng tràn nhiệt huyết trẻ. 18 tuổi, các em có một người bạn mới – đường đời. Không còn bao lâu nữa, các em sẽ bước ra khỏi vòng tay chở che của cha mẹ, thầy cô để tìm tòi, góp nhặt nhiều điều về cuộc sống để từ đó em trưởng thành hơn cái tuổi 18 bây giờ. Tuổi 18, tuổi tiền đề trưởng thành, tuổi đã nhận thức rõ ràng nhiều thứ, đã biết sự nhọc nhằn, hy sinh của cha mẹ, sự trăn trở của thầy cô.”

03 năm học thắm thoát trôi qua, giờ đây khi đã được trang bị đầy đủ hành trang và được chắp đôi cánh vững chắc, các em sắp rời xa tổ ấm, xa mái trường, thầy cô mà các em đã gắn bó suốt những năm tháng qua. Nhằm tạo cơ hội để các em có dịp nói lời tri ân sâu sắc đến những người đã cho các em sự trưởng thành hôm nay. Đó chính là cha mẹ, ông bà, những người đã dưỡng dục các em suốt 18 năm qua; đó chính là những thầy cô giáo đã dày công dạy dỗ các em cả về tri thức lẫn nhân cách trong thời gian các em học tại mái trường THPT Đông Dương. Để đánh dấu sự trưởng thành cả về tri thức và đạo đức của các em, đồng thời, giúp các em củng cố thêm quyết tâm để vượt qua kỳ thi THPT Quốc Gia  sắp tới, chiều ngày 22/05/2015 trường THPT Đông Dương đã phối hợp cùng Tập Đoàn Huấn Luyện & Tư Vấn Triển Khai TOPPION long trọng tổ chức sinh hoạt chủ đề “Tri ân & Trưởng thành” cho toàn thể học sinh khối 12. Ngoài các thầy cô đã đi cùng với các em suốt chặng đường dài vừa qua, buổi sinh hoạt càng ý nghĩa hơn khi quý phụ huynh tạm gác lại công việc bận rộn, không quản đường xa đến tham dự để chứng kiến giây phút trưởng thành của con mình.

“Đại Học” chỉ vỏn vẹn 2 chữ ấy thôi đã lấy đi không ít mồ hôi, nước mắt của cha mẹ dành cho con mình. 18 năm gồng gánh nuôi con với mong ước các em sẽ chạm tới ngưỡng cửa cuộc đời này. Sâu sắc hiểu ra điều đó, vì vậy mà toàn thể các bạn 12 trường THPT Đông Dương đã kiên trì vượt qua thử thách nâng những tấm bản gỗ mà đặt trên đó là ước mơ, là tên của những người cha, người mẹ thân yêu của chính mình.

Hoa hồng, biểu trưng cho sự yêu thương, gai hoa hồng dày nhọn biểu tượng cho những gian nan, sóng gió của cuộc đời. Muốn chạm được tới những bông hoa rực rỡ kia tất nhiên các em phải vượt qua những khó khăn của cuộc đời. Với ý nghĩa đó, thử thách “bước trên gai hoa hồng” đã dành cho những “chú đại bàng” kiêu hãnh của Đông Dương.

Với sự quyết tâm đặt lên trái tim, với cái nắm tay thật chặt của cha mẹ, thầy cô, các em từng bước vững chải thành công vượt qua thử thách.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ.

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ.

Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha”

Không gì có thể cân đong đo đếm những gì các bậc làm cha làm mẹ đã dành trọn cho con mình. Suốt cuộc đời, tình yêu thương con luôn đặt tại một nơi quan trọng nhất trong tim cha mẹ. Mưa nắng dãi dầu không quản, khó khăn nhọc nhằn chẳng sờn chi. Có những lúc tưởng chừng như tất cả khó khăn chồng chất, nỗi lo cơm áo gạo tiền, những rạn nứt đối mặt trong cuộc sống đã có thể quật ngã những con người vĩ đại ấy. Chính niềm vui của con được đến trường, được sánh bước cùng bè bạn trên những buổi tan trường, nụ cười của con rạng rỡ trên môi là động lực thôi thúc, nung nấu tinh thần cha mẹ vượt lên tất cả để hiên ngang, vững bước chăm lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, manh áo.

Một cái ôm thật, một cái nắm chặt tay, một bông hoa tươi thắm cẩn thận cài lên áo thay cho những lời cảm ơn, xin lỗi mà các em gửi tới ba mẹ thân yêu của mình.

Cả hội trường cùng hòa vào giai điệu sâu lắng, ngọt ngào, đầy cảm động của bài hát “Tình Mẹ” do 2 bạn Diễm Thúy và Bích Thương trình bày

Đối với mỗi em học sinh, ngoài ngôi nhà thứ nhất nơi có ba mẹ thân yêu của các em, thì mái trường Đông Dương còn là ngôi nhà thứ 2 nơi có những thầy cô kính yêu không khác gì những người thân trong gia đình của các em.

Để gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất tới toàn bộ những thầy cô giáo, những người lái đò miệt mài dìu dắt các thế hệ học sinh trong suốt những năm qua. Những bông hoa tươi thắm, những món quà thủ công được các em cùng nhau tự tay chuẩn bị đầy ý nghĩa đã được gửi đến các thầy cô như một lời cảm ơn chân thành cho thời gian đã qua và sự quyết tâm trong học tập cho những ngày còn lại.

Trong niềm xúc động, Phụ huynh em Nguyễn Thiện Huấn lớp 12C1 –  đại diện Hội cha mẹ học sinh toàn trường  – thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường nói chung và các em lớp 12 nói riêng cũng đã gửi tới  Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Bà khắng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ của quý thầy cô.

Chương trình đi vào những phút cuối, Bài hát “Cảm ơn” do tập tập thể lớp 12 trình bày đã hòa chung cảm xúc của các em, của quý phụ huynh, của thầy cô và toàn thể những người có mặt trong buổi lễ hôm nay.

Một số hình ảnh khác của buổi lễ.

Buổi lễ Tri ân & Trưởng thành khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, các thầy cô trường THPT Đông Dương lại đưa tiếp một thế hệ học sinh sang đến bến bờ tri thức mới. Giờ đây, với những hành trang, sự trưởng thành về tri thức và nhân cách mà các em đang có, các em hãy tự tin bước đi trên đôi chân của chính mình. Mai này, dù ở nơi đâu, làm việc gì mong rằng các em sẽ luôn nhớ về mái trường Đông Dương thân thương, vì nơi đây các thầy cô vẫn luôn dõi theo những bước chân của các em, sẽ mãi là chỗ dựa khi các em cần đến, sẽ vẫn là nơi luôn chào đón bước chân các em trở về thăm lại.

Chúc các em luôn tràn đầy nhiệt huyết, khỏe mạnh, chăm chỉ và thành công trong cuộc sống.