Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3-2021

Alphonse De Lamartine, một nhà văn nổi tiếng đã thốt lên rằng: “Luôn có một người phụ nữ trong mọi sự bắt đầu của những điều tuyệt vời nhất”. Victor Hugo cũng từng nói: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”.

Quả thật không quá khi nói rằng, phụ nữ là điều tuyệt diệu nhất tạo hóa ban cho cuộc sống này. Đó là những con người vừa duyên dáng, tinh tế vừa kiên cường, bản lĩnh. Và ngày 8.3 hàng năm là ngày để tôn vinh một nửa thế giới vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ ấy.

Để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng 8.3.2021, Trường THPT Đông Dương đã tổ chức buổi lễ vô cùng ý nghĩa. Buổi lễ có sự góp mặt của tất cả các thầy cô giáo, các bạn học sinh, đặc biệt là các cô giáo, các cô nhân viên và các bạn nữ sinh. Tất cả tạo nên một bầu không khí háo hức và sôi động.

Mở đầu buổi lễ là bài phát biểu của thầy Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn nhà trường. Thầy đại diện cho tất cả các thầy giáo, các bạn nam sinh gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc đến các cô giáo, các cô nhân viên, các bạn nữ sinh. Bài phát biểu của thầy còn góp phần cho toàn thể các bạn học sinh hiểu thêm về lịch sử ngày 8.3 và ý nghĩa của ngày lễ toàn cầu này.

Lắng đọng nhất trong buổi lễ là bài chia sẻ của em Trần Xuân Nam, học sinh lớp 12C1. Bài chia sẻ ấy nói về một người phụ nữ tuyệt vời nhất với em, người đó em gọi là  “mẹ”. Những câu chuyện lắng đọng, chân thành của Nam về mẹ đã làm nhiều người tham dự xúc động. Còn gì xúc động hơn nỗi lòng của một người con gửi hết yêu thương cho mẹ trong ngày 8.3 – ngày dành cho những người phụ nữ tuyệt vời.

Không chỉ đơn thuần là một buổi lễ kỉ niệm, ngày 8.3 năm nay còn là ngày hội mà học sinh toàn trường chờ mong. Bởi vì buổi lễ đã làm tiếp việc mà nhà trường đã “lỡ hẹn” vào thời gian cuối học kì I do dịch bệnh Covid 19 – trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh khá giỏi. Một buổi lễ “hai trong một” vô cùng được học sinh trông chờ. Hàng loạt cái tên của những học sinh học tốt được xướng lên, giấy khen và những suất học bổng được trao đi trong niềm vui và những nụ cười phấn chấn. Đặc biệt, trong lễ phát thưởng, có hai bạn học sinh được nhận danh hiệu học sinh xuất sắc và bằng khen của Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh dành cho “Học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác”. Đó là hai em Nguyễn Thành Đạt lớp 12C1 và Lương Mai Thu Huyền lớp 11B1. Quả thực, đó là niềm vui không thể nào kể hết trong những ngày đầu năm mới đến trường.

Sau buổi lễ chính là hai phần thi mà các bạn học sinh đã chuẩn bị và chờ đợi: phần thi cắm hoa và nấu ăn chào mừng 8.3 do các bạn nam sinh thực hiện. Những lẵng hoa nhiều màu sắc, những món ăn cố công chế biến được thực hiện bởi các bạn nam đã thực sự trở thành món quà quý giá cho tất cả các cô giáo, các cô nhân viên và các bạn nữ sinh trong ngày lễ ý nghĩa này.

    

    

 

Buổi lễ khép lại trong dư âm của niềm vui và những bài học mới ngoài cánh cửa phòng học. Chúc cho những người phụ nữ, một nửa của thế giới một ngày 8.3 vui vẻ, chúc cho một nửa của thế giới trong những ngày còn lại của năm luôn ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.