Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023: Lan toả thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”

Bạn có biết?

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là sự kiện diễn ra hàng năm để khuyến khích người dân sống lối sống bền vững.

Giờ trái đất có tên tiếng Anh là Earth Hour đây là một sự kiện hằng năm được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khuyến khích tất cả mọi người tắt điện, thiết bị gia dụng trong vòng 60 phút.

Giờ Trái Đất được bắt đầu ở Sydney- Úc vào năm 2007. Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại nơi đây, sau này Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới.

Giờ Trái Đất là một sáng kiến nhằm nâng cao ý thức về việc tiết kiệm năng lượng của mọi người cũng như tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Hành động tắt đèn góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm điện năng, giảm CO2, chống biến đổi khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính, đây là lúc để cộng đồng tạo liên kết nhằm góp phần tạo nên một thế giới phát triển vững bền hơn.

Mục đích của Giờ Trái Đất nhằm khẳng định mỗi hành động nhỏ của một người sẽ tích tiểu thành đại, từ đó lan rộng nhân lên trên diện rộng tạo ra sự lan tỏa để giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.

Hoạt động tiêu biểu nhất của Giờ Trái Đất chính là tắt đèn, vào đúng 20h30 đến 21h30 của Giờ Trái Đất thì mọi người sẽ thi nhau tắt đèn thậm chí là thiết bị điện, điện gia dụng trong nhà để hưởng ứng.

Giờ trái đất sẽ tiến hành vào 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 Dương lịch hàng năm.

Sự kiện giờ  trái đất năm 2023

Sự kiện Giờ trái đất năm 2023 diễn ra vào ngày Thứ bảy, 25/3/2023. Chủ đề Giờ Trái Đất 2023: “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2023 kêu gọi toàn thể CB-GV-NV-HS trường THPT Đông Dương hãy thực hành tiết kiệm điện theo đúng chủ đề “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” góp phần lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng. Và đồng thời tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Giờ Trái đất do Bộ Công Thương tổ chức tại Trang thông tin điện tử có địa chỉ: https://cuocthi.tietkiemnangluong.com.vn/.