Chương trình Tiếp sức mùa thi 2014

Mùa hè đến! Mùa của những tiếng gọi mang tên “Tình Nguyện”.

 

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 6 vừa qua, Sở Giáo Dục Thành Phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kì thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2014-2015 trên toàn địa bàn thành phố. Được sự cho phép của Ủy Ban Quận Gò Vấp, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Đông Dương cùng với sự giúp đỡ của Ban chấp hành Đoàn Phường 9 đã triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” thông qua việc phát nước miễn phí tại các hội đồng thi thuộc khu vực Quận. Nhằm mục đích hỗ trợ phụ huynh và các em học sinh trong kì thi tuyển, trên tinh thần phát huy vai trò tình nguyện của tuổi trẻ xung kích trong công tác xã hội.

Ban Giám Hiệu nhà trường đã hỗ trợ kinh phí để Đoàn trường mua và phát miễn phí đến tận tay phụ huynh cũng như các em học sinh 5000 chai uống đóng chai hiệu BIMICO (sản phẩm của Công ty cổ phần khoáng sản và xây dựng Bình Dương – Xí nghiệp nước Bimico).

Khoảng 6 giờ sáng các thầy cô giáo và hơn 40 bạn học sinh đã có mặt tại 6 hội đồng thi để tiến hành các công tác chuẩn bị.

Tại Hội đồng thi trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

 

Tại Hội đồng thi trường THCS Quang Trung.

Tại Hội đồng thi trường THCS Phạm Văn Chiêu.

Tại Hội đồng thi trường THCS Nguyễn Trãi.

Tại Hội đồng thi trường THCS Lý Tự Trọng.

Tại Hội đồng thi trường THCS Nguyễn Du.

Trong hai ngày vừa qua, mặc dù có lúc các em phải đứng dưới trời nắng để tận tay đưa từng chai nước đến phụ huynh và các em học sinh, cũng có những lúc chịu cái mưa rào của mùa hè tháng 6. Nhưng tất cả những khó khăn đó không đủ để dập tắt ngọn lửa nhiệt huyết trong các em, những nụ cười vẫn thường trực trên môi. Với tinh thần “Tuổi trẻ là phải hết mình”, toàn thể các bạn tình nguyện của trường THPT Đông Dương và Ban chấp hành Đoàn Phường 9 đã tạo nên một chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi” đầy thành công và ý nghĩa.