Đêm hội trăng rằm – Trung thu 2015

Hòa chung không khí đón tết trung thu năm 2015 trên khắp mọi miền đất nước, ngày 25/9 nhằm ngày 13/08 âm lịch, Trường THPT Đông Dương đã tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm” cho học sinh và các em nhỏ vui chơi thoải mái sau những giờ học căng thẳng.

Sau tiết học cuối cùng, các em nhanh chóng tập trung vào công tác chuẩn bị cho “Đêm Hội Trăng Rằm”. Những cây tre, giấy màu, ống hút, kẽm… được các em chăm chút tỉ mỉ để tối nay hóa chúng thành những chiếc lồng đèn lung linh cho đêm hội. Các thầy và một số bạn trai thì tranh thủ chuẩn bị âm thanh ánh sáng và trang trí sân khấu hoành tráng cho đêm nay.
Đúng 19 giờ, MC “Cuội ” trong trang phục áo bà ba dễ thương đã mở đầu chương trình với màn kịch “Sự Tích Chú Cuội”. Cùng với “Ông Bụt nước Mỹ” và “Chị Hằng”, Cuội đã khuấy động sân khấu bằng những câu nói dí dỏm và diễn xuất ấn tượng.
Tiếp nối chương trình, thầy cô và các em được xem màn trình diễn ảo thuật độc đáo, vui nhộn nhưng cũng không kém phần nguy hiểm đến từ nhà ảo thuật. Anh mang tới cho khán giả những nụ cười sảng khoái bằng màn ảo thuật biến ra bồ câu, những hộp quà, cắt chai coca, giữ ly coca bằng ống hút… Rồi làm cho khán giả ngạc nhiên với màn ảo thuật chiếc bàn bay trên không trung. Cuối cùng, nhà ảo thuật kết thúc bằng màn chặt đầu hết sức nguy hiểm.
Không khí của đêm trăng rằm tiếp tục được hâm nóng bằng bài hát “Em đi xem hội trăng rằm” của em Thùy Trang lớp 10A2.
Sau đó các em nhanh chóng tập trung vào khu vực riêng từng lớp để bắt đầu cuộc thi làm lồng đèn. Đêm hội trăng rằm năm nay còn ấm áp hơn khi xuất hiện những anh chị tân sinh viên cựu học sinh trường Đông Dương.
Hết thời gian quy định, lần lượt những chiếc lồng đèn xinh đẹp đã được treo trên giá để quý thầy cô đánh giá. Trong lúc chờ đợi kết quả, các em được giao lưu với “Chị Hằng Đông Dương ” bằng những câu hỏi với những quà tặng hấp dẫn. Cuối chương trình, đại diện các lớp được trao những phần quà giá trị để cùng nhau tổ chức phá cỗ liên hoan.
Đêm hội trăng rằm Trường THPT Đông Dương đã mang tới cho các em những giây phút thư giãn thoải mái. Các em được thi đua đồng đội, nâng cao tinh thần đoàn kết để việc học tập và vui chơi ngày càng hiệu quả hơn.