Chương trình kỷ niệm ngày 10/3 (AL) và 30/4/1975

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

CHƯƠNG TRÌNH CHỦ ĐIỂM THÁNG 4

LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (10/3AL)

KỶ NIỆM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/4/1975)

Giỗ Tổ Hùng Vương – từ rất lâu đã trở thành ngày trọng đại của cả dân tộc, đã in đậm trong cõi tâm linh của mỗi người dân đất Việt. Dù ở phương trời nào, người Việt Nam đều nhớ ngày giỗ Tổ, đều hướng về vùng đất Cội nguồn: Đền Hùng (xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ). Càng đặc biệt hơn khi ngày Giỗ Tổ năm nay cũng trùng vào những ngày tháng Tư hào hùng. Những ngày này cách đây tròn 40, cả đất nước đứng trước vận mệnh lịch sử: miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, Bắc – Nam sum họp một nhà.

            Sáng nay, ngày 28/4/2015 nhằm ngày 10/3 AL, trong không khí thiêng liêng của cả nước, thầy và trò trường THPT Đông Dương đã trọng thể kỷ niệm Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 40 năm đất nước thống nhất (30/4/1975 – 30/4/2015), cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử oai hùng của dân tộc.

 

Nhân dịp này, được sự cho phép của Đoàn cấp trên, Ban chấp hành Đoàn Phường 9 quận Gò Vấp tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho các bạn thanh niên học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Thay mặt cho đoàn Phường 9, đồng chí Võ Mỹ Tiên đã đọc quyết định và kết nạp đoàn cho các em có thành tích tốt trong công tác đoàn trường cũng như đoàn Phường.

Qua bài phát biểu, thầy Nguyễn Thanh Bình cùng các em hướng về cội nguồn đất Tổ.

Tiết mục “Dòng máu lạc hồng” của em Xuân Cường và Hoài Thương đã một lần nữa khơi dậy khí hào hùng của dân tộc trong ngày Quốc lễ trọng đại này.

Sau bài phát biểu chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của thầy Nguyễn Chí Thanh là tiết mục “Quê Hương Việt Nam” của  2 em Hà Minh và Thành Nam lớp 10A1.

Tạo điều kiện cho các em có cơ hội hiểu biết thêm về truyền thống lịch sử của dân tộc, đoàn trường đã phát động cuộc thi tìm hiểu. Hơn cả mong đợi, các em rất hào hứng tham gia.

Cuộc thi gồm 2 phần:

Phần 1: Trả lời câu hỏi đúng/sai

Thông qua 15 câu hỏi, không chỉ dừng lại ở việc chọn đáp án đúng và sai, các em còn sôi nổi phân tích những câu sai, cũng như đưa ra dẫn chứng cụ thể cho những câu đúng, 5 đội gần như đã hoàn thành xuất sắc phần thi này khi có tới 2 đội lớp 12C1 và 12C2 dành điểm tuyệt đối. Các đội khác cũng  kết thúc phần 1 cũng không hề thua kém mấy.

Sau tiết mục văn nghệ “Chiều lên bản thượng” của 2 bạn Trân Châu và Bích Thương. Các em hào hứng tiếp tục phần thi thứ 2 – Phần thi trả lời câu hỏi.

Tiết mục văn nghệ “Trở về nơi đó” của em Hoàng Anh lớp 11B1

Kết quả chung cuộc, tập thể lớp 12C2 đã xuất sắc trong 2 phần thi và vươn lên đứng nhất.

Nhân dịp buổi lễ, đoàn trường cũng đã trao giải nhất thi đua tháng 4 cho tập thể lớp 12C3.

Buổi lễ sinh hoạt kết thúc với những dư âm hào hùng dân tộc vẫn còn đọng lại. Và chắc chắn trong thời gian tới nhà trường còn tổ chức nhiều sân chơi như thế này nữa để các em có cơ hội tìm hiểu truyền thống lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam, khơi dậy niềm yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi trái tim của học sinh Đông Dương.