Tọa đàm tư vấn, định hướng nghề nghiệp: Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai

Sau khi tốt nghiệp THPT, nên học nghề hay tiếp tục theo học ở một trường cao đẳng, đại học? Nếu học đại học thì nên chọn ngành học theo sở thích cá nhân, chọn theo ý kiến tư vấn của gia đình hay chọn ngành đang “hot”? Ngành học nào phù hợp với bản thân?…

Đó là số ít trong muôn vàn băn khoăn của học sinh THPT nói chung và học sinh 12 nói riêng khi bước vào giai đoạn chuyển giao có thể nói là quan trọng vào bậc nhất trong đời người. Để góp phần trả lời cho câu hỏi đó, đồng thời để giúp các em học sinh phần nào giải đáp được các thắc mắc trong việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp, sáng ngày 1/11/2022, trường THPT Đông Dương phối hợp cùng trung tâm tư vấn hướng nghiệp Tp Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp bổ ích cho học sinh với chủ đề: “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai”.

Tham dự buổi tư vấn nghề nghiệp có các chuyên gia đến từ trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn, trường Đại học công nghiệp thực phẩm, Đại học công nghiệp Sài Gòn, Hướng nghiệp Á Âu, chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình, các thầy cô trường THPT Đông Dương, và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của tất cả các em học sinh toàn trường. Buổi tư vấn diễn ra trong không khí sôi động, tích cực. Các chuyên gia đã có những câu trả lời hữu ích, thảo mãn được những thắc mắc và lo lắng cho các em học sinh.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm: