Những chướng ngại vật còn lại trước kì thi đại học của các bạn 12

Chỉ còn không đến một học kỳ nữa là các bạn học sinh lớp 12 bước vào kì thi tuyển sinh đại học – kì thi mang tính chất quyết định cho 12 năm đèn sách của chúng ta. Và trước mắt các bạn vẫn còn khá nhiều những chướng ngại vật lớn đang chờ đấy.

Những ngày làm hồ sơ thi đại học
 
Đây là giai đoạn các bạn cần phải lựa chọn cho mình một hướng đi mà  nó sẽ ảnh hưởng tới suốt những năm sau đó của bạn. Có bạn may mắn đã tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp của mình và được gia đình ủng hộ, những cũng có không ít các sĩ tử vẫn đang loay hoay giữa các ngả đường mà không biết nên rẽ theo hướng nào? Bởi ngay chính bản thân các bạn cũng chưa định hướng được con đường đi phía trước của mình. Các bạn không biết mình thích làm gì, có thể làm được gì nên tùy ý theo sự lựa chọn của gia đình hay theo số đông. Cũng có những bạn đây chính thời điểm phải đấu tranh cho sự đam mê của bản thân với sự phản đối từ bố mẹ, là những nỗ lực thuyết phục gia đình cho mình theo đuổi con đường đã chọn.
 
Bên cạnh đó còn là những tất tả ngược xuôi lo giấy tờ, ảnh thẻ và các thủ tục khác để hoàn chỉnh cho bộ hồ sơ của mình.
 
Ít nhất các bạn lớp 12 cũng phải mất 1 tuần đến 10 ngày, thậm chí lâu hơn nữa để chuẩn bị cho vụ làm hồ sơ thi đại học này. Và đấy cũng là  khoảng thời gian mà các bạn mất tập trung học và ôn tập.
 
Kì nghỉ lễ dài hơi 30/4 – 01/05
 
Một chướng ngại vật lớn không kém đó là kì nghỉ lễ nối liền 30/4 – 1/5 kéo dài tới 6 ngày. Đã là học sinh thì ai ai cũng thích được nghỉ học. Và một điều dễ hiểu trước những kì nghỉ lễ dài hơi như thế này thì chắc chắn dư âm trước và sau kì nghỉ cũng là một điều đáng nói. Trước ngày nghỉ chính thức vài ba hôm, tâm trạng chỉ muốn xả hơi đã xuất hiện và hiện tượng xin thầy cô hoãn kiểm tra từ miệng cho tới 15 phút hay 1 tiết bắt đầu phát huy. Sau đợt nghỉ một vài hôm, dư âm vẫn còn, tình trạng uể oải, tâm lí “ì” phát tác, khiến các bạn “ngại” và chưa muốn quay lại với guồng học tập cũ. Một kì nghỉ sẽ giúp chúng ta có thời gian thư giãn đầu óc trước khối lượng kiến thức khổng lồ nhưng bên cạnh đó nó cũng khiến chúng ta “đứt mạch cảm hứng” học tập.
 
Và có lẽ kì nghỉ này sẽ ngốn mất khoảng chục ngày đến nửa tháng mới có thể làm cho các bạn lớp 12 quay trở lại học tập bình thường được.
 

 
Hai kì thi quan trọng không kém: Đó là thi cuối học kì 2 và thi tốt nghiệp
 
Thi cuối học kì 2 một phần vừa là để kết thúc một năm học nhưng cũng vừa là để chính bản thân mình đánh giá và kiểm tra lại một lần nữa về những kiến thức mình đã học, nắm chắc hay chưa, phần nào còn hổng, một lần nữa thử tâm lý ổn định khi đi thi. Vì là thi cuối học kì nên các bạn lớp 12 sẽ phải thi tất cả các môn mình học, vì vậy mà các bạn cần phải dành phần lớn thời gian ôn tập cho những môn không thuộc phạm vi mình thi đại học.
 
Bước sang những ngày đầu tháng 6 oi ả, các bạn lại đối mặt với kì thi tốt nghiệp. Tuy thi tốt nghiệp đề thi không phải khó, hầu hết chỉ là những kiến thức cơ bản, nhưng bạn có vượt qua được kì thi này bạn mới được thử sức mình với kì thi đại học. Theo quy định mới, năm nay lớp 12 chỉ phải thi 4 môn tốt nghiệp thay vì phải thi 6 môn như những năm trước. Có thể giảm bớt chút gánh nặng. 
 
Hi vọng rằng các bạn học sinh lớp 12 sẽ dễ dàng qua vượt những chướng ngại vật đó để có thể về đích thành công. 
Theo lethuy248 – http://ttvn.vn