Giúp các em hiểu về ý nghĩa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Ngoài niềm vui được tự tay làm những chiếc bánh của mình đem về tặng gia đình, các bạn học sinh còn hiểu thêm về những giá trị tinh thần của việc lưu giữ những truyền thống tốt đẹp mà ông cha ta để lại.
Kế hoạch chương trình triển khai
* BUỔI CHIỀU NGÀY 31/01/2016
• Từ 15h đến 18h: Chương Trình “TẾT SUM VẦY BÊN BÁNH CHƯNG XANH”
+ Các lớp chuẩn bị nguyên vật liệu để gói bánh chưng, đảm bảo học sinh nào cũng tự tay gói bánh chưng của mình. Sản phẩm sau khi hoàn thành các em sẽ đem về tặng gia đình.
+ Mỗi lớp gói thêm 1 chiếc bánh chưng dự thi, nộp cho Ban giám khảo chấm. Kết quả sẽ công bố vào giờ Chào cờ sáng thứ Hai (ngày 01/02/2016).
+ Nếu bạn nào chưa biết gói bánh, sẽ có Huấn luyện viên hướng dẫn.
+ Nhà trường sẽ chuẩn bị nồi, bếp nấu tại vị trí quy định. Tất cả các nguyên, vật liệu khác các lớp tự chuẩn bị.
• Trước 15h: Các lớp chuẩn bị nguyên, vật liệu.
• 15h: Tập trung, ổn định vị trí của các lớp và tiến hành gói bánh.
• 18h: Hoàn thành việc gói bánh, nhóm lửa bắt đầu nấu.
(Từ 18h: các lớp cử người luân phiên canh lửa, các bạn còn lại tranh thủ vệ sinh cá nhân và ăn tối để kịp chương trình buổi tối).
* BUỔI TỐI NGÀY 31/01/2016
Từ 19h00 đến 21h30: Chương trình “Tết Đoàn viên”
+ Tiết mục mở màn do Đoàn trường phụ trách.
+ Các tiết mục văn nghệ của các lớp (các tiết mục có nội dung liên quan đến quê hương con người Việt Nam, đến ngày tết truyền thống của dân tộc)
+ Xen kẽ các tiết mục văn nghệ sẽ là chương trình quay xổ số vui xuân và các câu hỏi về ý nghĩa truyền thống, các phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc.
+ Hoạt cảnh Tết Đoàn viên do Đoàn trường phụ trách.