Chính thức chốt lịch thi THPT Quốc gia 2019!

Chính thức chốt lịch thi THPT Quốc gia 2019! - Ảnh 1.

Theo đó, các thí sinh năm nay chính thức thi THPT quốc gia từ ngày …

 

Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Theo đó, các thí sinh năm nay chính thức thi THPT quốc gia từ ngày 24/6 đến 27/6.

Chính thức chốt lịch thi THPT Quốc gia 2019! - Ảnh 1.

Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức thi 5 bài thi như những kỳ thi THPT quốc gia trước. 

Gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (tổ hợp các môn : Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) đối với chương trình giáo dục THPT. Còn với giáo dục thường xuyên, riêng tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh chỉ thi hai môn là Lịch sử và Địa lý, không phải thi môn Giáo dục công dân.

Để xét tốt công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài gồm 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp trong hai bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ phải dự thi ba bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn) và chọn 1 trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được phép đăng cả hai bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm công nhận tốt nghiệp THPT. Nhưng lưu ý, thí ính đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả hai bài thi này. Nếu thí sinh bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2019, các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là thi trắc nghiệm).

Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.Về lịch thi, ngày 24/6 thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Ngày 25/6 thí sinh thi hai bài thi là Ngữ văn (120 phút, tự luận) và Toán (90 phút, trắc nghiệm).

Ngày 26/6, thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên buổi sáng 150 phút, buổi chiều thi ngoại ngữ 60 phút.

Ngày 27/6, buổi sáng thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội 150 phút, buổi chiều dự phòng.